Cửa sổ Blog

Cửa sổ Blog


10 điều cần biết khi làm nghề IT
Làm IT không đơn giản và không sướng chút nào, càng không dễ làm giàu. Thế nên những ai nghĩ rằng làm IT sướng và lương cao thì nên xem lại và cân nhắc nêú như đang chọn nghề cho mình. Đây là những ý kiến chủ quan của tôi, có thể có nhiều ý kiến trái ngược và bổ sung khác cho nên rất mong được sự chia sẽ từ các bạn


IT nghề nghiệp đẳng cấp cho giới trẻ
Khi lựa chọn một nghề nghiệp, bên cạnh yếu tố yêu thích thì yếu tố phù hợp là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ lựa chọn nghề nghiệp như thế nào nếu có xu hướng thiên về các môn tự nhiên, chỉ số IQ khá, cộng với khả năng xử lý Khối Rubik cực đỉnh? Đừng chần chờ gì nữa, IT chính là nghề nghiệp dành cho bạn.


Phân biệt kỹ sư phần mềm và lập trình viên
Một Kỹ sư phần mềm nói chung, tùy theo khả năng của mình, có thể lựa chọn cho mình nhưng công việc thú vị khác như Project Manager (quản trị dự án), Technical leader (chịu trách nhiệm kĩ thuật cho dự án), Bridge Software engineer (kĩ sư cầu nối).


Nghề lập trình viên không khô khan như bạn nghĩ
Có đôi lúc bạn thật sự mệt mỏi, nhàm chán vì cứ phải ngồi một chỗ, nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính để gõ những đoạn code (mã) hay tìm để sửa từng lỗi nhỏ như dấu chấm dấu phẩy chưa? Có khi nào bạn cảm thấy đó thực ra là công việc của một người nhập số liệu cấp cao? Không như bạn nghĩ, nghề lập trình có rất nhiều cơ hội, nhiều thử thách, và quan trọng là không khô khan.


SEO LÀ GÌ? ĐỊNH NGHĨA ĐẦY ĐỦ VỀ SEO
Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm web thì chắc chắn ít nhiều gì bạn cũng đã từng nghe qua về cụm từ SEO và nhiều người khuyên bạn nên học SEO. Vậy SEO nó là cái gì? Ứng dụng thực tế và lợi ích của nó ra sao mà nhiều người mê mẩn đến như vậy?


ICAEW thắt chặt cam kết phát triển chuyên môn kế toán tại Việt Nam
ICAEW, tổ chức nghề nghiệp kế toán và tài chính hàng đầu thế giới, vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với HộiKế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) về việc tăng cường cam kết trong việc nâng cao trình độ chuyên môn kế toán. ICAEW cũng chào mừng 12 doanh nghiệp đối tác(Authorised Training Employer) tham gia vào mạng lưới 2,850 doanh nghiệp đối tác của ICAEW trên toàn cầu và cung cấp chương trình đào tạo cho các cán bộ,nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp.


RESEARCH KEYWORDS THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI ?
Đối với mỗi SEOer việc Research Keywords (Nghiên cứu từ khóa) là một việc làm quan trọng và bắt buộc trong quá trình SEO bất kì một dự án hay website nào. Nhưng đứng trên khía cạnh chủ doanh nghiệp hay đơn giản là những người đầu tư chọn kênh SEO làm 1 trong những kênh đầu tư thì họ quan tâm điều gì? Đó chính là Conversion Rate (Tỉ lệ chuyển đổi) để có thêm nhiều khách hàng, vậy nên ở đây chúng ta mới có bài cách research keywords để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Optimization).


Sự khác biệt kế toán giữa các quốc gia – Nguyên nhân và các bất lợi
Kế toán Việt Nam khác với kế toán Mỹ, Anh, Nhật,…Tại sao lại như vậy? Sự khác biệt này có làm khó khăn cho Việt Nam trong quá trình hội nhập hay không? Bài viết này bàn về nguyên nhân của sự khác biệt kế toán giữa các quốc gia và sự khác biệt kế toán đó có những bất lợi gì.Về đầu trang