Cửa sổ Blog

 

IT – Nghề nghiệp đẳng cấp dành cho giới trẻ

 

Khi lựa chọn một nghề nghiệp, bên cạnh yếu tố yêu thích thì yếu tố phù hợp là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ lựa chọn nghề nghiệp như thế nào nếu có xu hướng thiên về các môn tự nhiên, chỉ số IQ khá, cộng với khả năng xử lý Khối Rubik cực đỉnh? Đừng chần chờ gì nữa, IT chính là nghề nghiệp dành cho bạn!

Một công việc tràn ngập sự thử thách

Hãy nhìn xem Internet đã biến thế giới hình cầu trở thành một thế giới phẳng như thế nào? Hãy nhìn xem Facebook đã kết nối hơn 1 /7 dân số trên hành tinh này lại với nhau như thế nào? Và hãy nhìn xem Google đã trở thành cuốn “bách khoa toàn thư” không thể thiếu trong đời sống và học tập của mỗi người như thế nào?

Đó chính là thành quả của CNTT. Đó chính là kết quả của những dòng code kết hợp với nhau thông qua những cái đầu đủ sức sáng tạo và đủ đam mê để thay đổi thế giới. Khoa học không bao giờ dừng lại. Khoa học máy tính cũng vậy. Việc trở thành dân IT cho phép bạn thỏa mãn sự tò mò, đam mê khám phá cùng những dòng code – những câu lệnh – giúp bạn có thể “điều khiển” chiếc máy tính của mình. Và biết đâu đấy, trong tương lai, chính bạn lại trở thành một Bill Gates hay một Steve Jobs thứ hai?

Mức thu nhập khả quan

Nếu như với đa số công việc, mức lương bạn nhận được sẽ chịu ảnh hưởng bởi số năm làm việc, kinh nghiệm…, thì trong ngành này, bạn được nhận mức lương tương ứng với cường độ công việc và giá trị sản phẩm mình tạo ra. Sẽ chẳng có bất cứ vị sếp nào quan tâm đến việc bạn đã đi làm ở những đâu, thay vào đó, bạn chỉ cần chứng minh những gì mình có thể làm được qua sản phẩm trực tiếp.

Hiện nay, mức lương trung bình của một lập trình viên là từ 7.000 - 10.000 USD/năm. Chưa kể, công việc này không đòi hỏi bạn phải ngồi 8 tiếng “bất động” tại văn phòng. Thậm chí trong lúc các bạn của mình làm điều đó, bạn hoàn toàn có thể chỉ việc ngồi nhà, hoặc một quán cà phê hay bất cứ đâu bạn thích, với 1 chiếc laptop trong tay, thỏa sức sáng tạo, sau đó tha hồ “rao bán” sản phẩm của mình trên Amazon hay Google Play hoặc AppStore - nếu đó là những phần mềm dành cho di động.

Chính xác tôi được dạy những gì?

Ngành CNTT là vô cùng rộng lớn, bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một “mảng trời riêng” để theo đuổi. Ví dụ như “an ninh mạng”; “lập trình web”; “bảo mật máy tính”; “lập trình cho PC”; “lập trình game”; “lập trình di động”… Nói chung là chỉ cần chăm chỉ học những kiến thức nền tảng trong 2 năm đầu, sau đó bạn hoàn toàn có thể thỏa sức nghiên cứu theo sở thích riêng của mình trong những năm sau để theo đuổi giấc mơ của mình.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, “lập trình di động” đang trở thành một sân chơi lớn với nhiều cơ hội mở cho những lập trình viên trẻ. Sự phát triển nhanh chóng của smartphone đã đưa “lập trình di động” trở thành một phân khu “cực hot” của CNTT. Không những vậy, đây cũng sẽ là mảng đang cần một lượng lớn lập trình viên trong thời gian tới. Với tất cả những teen đang tìm kiếm một cơ hội bứt phá cho bản thân mình, thì đây quả là một cơ hội vô cùng đáng giá.

Về đầu trang