Hotline 0906.800.096

Giải mã sức nóng Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

  • Home
  • Giải mã sức nóng Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

Giải mã sức nóng Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

  • 29 Jun, 2017
  • 10:00 am - 04:00 pm

Giải mã sức nóng Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (Microsoft Office Specialist World Champion – MOSWC) được biết đến là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng do Tập đoàn Certiport sáng lập với ba môn thi: WordExcel và Power Point. Trải qua 16 lần đăng cai tổ chức, MOSWC đã thu hút  với hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia tranh tài. Riêng năm 2017, số lượng thí sinh tham dự vòng loại trên toàn cầu đã lên tới hơn 700.000 và tại Việt Nam đã có 1.000 thí sinh ở cấp độ đội tuyển và thí sinh tự do đến từ hơn 200 trường ĐH, CĐ và THPT tham dự vòng thi quốc gia. Sức nóng của cuộc thi lan tỏa khắp các giảng đường và đây được xem là một sân chơi hấp dẫn thách thức giới trẻ Việt Nam tìm hiểu về những ứng dụng tuyệt vời của Microsoft Office

Chứng chỉ MOS: Chuẩn mới về trình độ tin học văn phòng?

MOS là bài thi được sáng tạo bởi Tập đoàn Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Đây là bài thi được thực hiện hiện trực tuyến trên 25 ngôn ngữ và ưu thế nổi trội của chứng chỉ MOS không chỉ nằm ở việc nó có giá trị vô thời hạn mà còn khẳng định trình độ sử dụng bộ ứng dụng tin học văn phòng ở mức thành thạo của người dự thi. Tại Việt Nam, chứng chỉ MOS đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin (CNTT) nâng cao quy định trong Thông tư 03/BTTTT-CNTT. Do đó, cuộc thi MOSWC không chỉ thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đến từ các trường ĐH, CĐ, THPT và còn của cả các Sở GD&ĐT khắp các tỉnh thành phố. Theo nhiều chuyên gia thì cuộc thi không chỉ là sân chơi hấp dẫn giúp rèn luyện kiến thức, kỹ năng mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường phù hợp với yêu cầu thực tiễn của thế giới, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và tham gia ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Khi tham gia cuộc thi MOSWC tổ chức định kỳ hằng năm, thí sinh đạt được cột mốc điểm từ 700 điểm trở lên của từng môn như Word, Excel, PowerPoint sẽ được Microsoft Hoa Kỳ cấp chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn. Ngoài ra, khi tranh tài trong cuộc thi lớn sẽ giúp sinh viên giao lưu và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cùng các trường bạn trong toàn quốc và thế giới.

Trong thời gian tới, những chứng chỉ quốc tế như MOS sẽ rất thịnh hành tại Việt Nam và trở thành một trong những “giấy thông hành” đắc lực mà đội ngũ công dân toàn cầu mong muốn sở hữu trong tay.

ĐH Hoa Sen ghi điểm ấn tượng tại MOSWC 2017

DOI TUYEN MOS 2017 - DH Hoa Sen
Đội tuyển ĐH Hoa Sen tham gia tranh tài tại MOSWC 2017

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 8 năm học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế MOSWC. Lễ khai mạc và Vòng loại Quốc gia vào ngày 16/4/2017 đã diễn ra tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm đầu tiên ĐH Hoa Sen đăng cai tổ chức chương trình lễ khai mạc tại miền Nam và đã có 8 sinh viên của nhà trường (3 bạn dự thi Word, 3 bạn dự thi Excel và 2 bạn dự thi PowerPoint) tham gia tranh tài cùng các đội bạn. Kết quả có 7/8 thành viên đã đạt chứng chỉ MOS, trong đó bạn Hà Vân Anh đã xuất sắc đạt điểm tối đa (1000 điểm) ở môn Word 2013.

ThS. Tô Ngọc Hoàng Nguyên, Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen, người trực tiếp dẫn dắt đội tuyển sinh viên Hoa Sen tham dự cuộc thi năm 2017, chia sẻ: “Đội tuyển Đại học Hoa Sen có khoảng 3 tuần để chuẩn bị trước khi tham dự Vòng Sơ loại Quốc Gia (16/4/2017) và Vòng Chung kết Quốc Gia (07/5/2017) diễn ra vào 2 tuần sau đó. Do thời gian chuẩn bị quá ngắn cũng như thiếu kinh nghiệm khi thi đấu các cuộc thi lớn mang tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế như MOS nên sinh viên Hoa Sen chỉ dừng lại ở kết quả Top 7 Quốc gia MOSWC 2017”. Cũng theo ThS. Hoàng Nguyên, nếu có thêm thời gian chuẩn bị khoảng 3 đến 4 tháng trước kỳ thi thì với kiến thức được đào tạo tại trường, sinh viên Hoa Sen hoàn toàn có đủ khả năng để tranh chấp huy chương và sẽ đạt thành tích cao hơn nữa.

Kết quả đáng khích lệ của sinh viên ĐH Hoa Sen trong cuộc thi năm 2017 đã khẳng định chất lượng đào tạo nghiệp vụ văn phòng của nhà trường trong hơn 25 năm qua. Được biết đến với vai trò là một trong những trường đầu tiên đào tạo chuyên nghiệp về ứng dụng tin học văn phòng mới nhất tại TPHCM, ĐH Hoa Sen không ngừng cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo để bắt kịp xu hướng mới của doanh nghiệp cũng như của các tổ chức học thuật. Đây cũng là cơ sở ra đời các khóa đào tạo ngắn hạn về các chứng chỉ quốc tế như MOS. Tham gia các khóa luyện thi MOS tại Đại Học Hoa Sen, sinh viên vừa được đào tạo, ôn luyện với hệ thống tài liệu, bài tập chuẩn từ Microsoft vừa được sử dụng  phần mềm ôn luyện GMetric để làm quen và áp dụng vào bài thi trực tuyến. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm về Microsoft Office, chắc chắn các bạn học viên sẽ thành thạo các phần mềm tin học văn phòng cũng như tự tin với tham gia tranh tài tại MOSWC năm 2018.

Để tìm hiểu thông tin về khóa Luyện thi chứng chỉ Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế MOS tại ĐH Hoa Sen, vui lòng truy cập website www.upskill.vn hoặc liên hệ hoặc liên hệ các cơ sở của ĐH Hoa Sen:

Nguyễn Văn Tráng

Cao Thắng

Quang Trung

Phòng NZ.001

08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Phòng C002

93 Cao Thắng, Q.3

Phòng A.007

Lô 10, CVPM Quang Trung, Q.12

(028) 73.091.991

ext: 11422 - 11423

(028) 39.253.484

(028) 54.370.026