Hotline 0906.800.096

THƯ KÝ Y KHOA - Trợ lý đắc lực cho đội ngũ Bác Sĩ

  • Home
  • THƯ KÝ Y KHOA - Trợ lý đắc lực cho đội ngũ Bác Sĩ

THƯ KÝ Y KHOA - Trợ lý đắc lực cho đội ngũ Bác Sĩ

  • 21 Aug, 2017
  • 10:00 am - 04:00 pm

Thư ký y khoa - trợ lý đắc lực cho đội ngũ bác sĩ

Sinh viên được đào tạo trong 18 tháng, bao gồm bốn học kỳ, trong đó có một học kỳ thực tập tại các bệnh viện.

Thư ký y khoa được nhiều bạn trẻ yêu thích công việc hành chính văn phòng tại các đơn vị y tế như bệnh viện, phòng khám đa khoa… chọn học. Tại TP HCM, ĐH Hoa Sen là đơn vị áp dụng thành công mô hình xen kẽ của Pháp trong đào tạo ngành Thư ký y khoa.

Nghề của sự cẩn trọng

Thư ký y khoa đảm nhiệm các công việc như tiếp nhận và tạo hồ sơ bệnh án điện tử, ghi chép toa thuốc, lên lịch hẹn khám chữa bệnh, giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính… Bạn sẽ tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, do đó đòi hỏi cần có sự nhẫn nại trong giao tiếp, luôn lắng nghe người bệnh để ghi chép chính xác bệnh án, hỗ trợ bác sĩ trong công tác thăm khám bệnh.

Ngoài ra, việc cẩn trọng trong nghề nghiệp là tiêu chuẩn quan trọng nhất của ngành y, đặc biệt thư ký là người trực tiếp đánh máy kết quả khám chữa bệnh, nên đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Tuy môi trường làm việc áp lực, đặc biệt đối với hiện trạng quá tải tại các bệnh viện lớn tại TP HCM như hiện nay, nhưng ngành này vẫn có lực hút mạnh đối với các bạn trẻ. Sự phát triển không ngừng của hệ thống bệnh viện công cũng như các đơn vị đa khoa tư nhân và quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho nguồn nhân lực chuyên về thư ký trong môi trường y khoa.

Các thông tin tuyển dụng định kỳ của các bệnh viện, phòng khám luôn có những hạng mục nhất định dành cho đội ngũ ứng viên Hay các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên y tế luôn có những khóa học dành riêng cho các cá nhân mong muốn chuyển hướng sang lĩnh vực nghề nghiệp mới: trợ lý đắc lực cho đội ngũ bác sĩ.

Ngoài ra, theo đuổi nghề nghiệp này, tức là bạn đã đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng… trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, Thư ký y khoa được xem là một bộ phận nhân lực không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám, góp phần đáng kể trong công tác đổi mới, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất mà ngành y tế đang muốn hướng đến.

Mô hình đào tạo tại Đại học Hoa Sen

ĐH Hoa Sen là đơn vị áp dụng thành công mô hình xen kẽ của Pháp trong đào tạo ngành Thư ký y khoa - một loại hình nhân sự mới mẻ trong môi trường y tế Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực Thư ký y khoa chất lượng, 100% sinh viên hoàn thành khóa học tại ĐH Hoa Sen đều tìm được công việc phù hợp, đúng chuyên ngành tại các bệnh viện và phòng khám lớn trên địa bàn TP HCM.

Là một trong những đơn vị đầu tiên tiếp nhận nguồn nhân sự Thư ký y khoa, được đào tạo bài bản từ trường ĐH Hoa Sen trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM luôn đánh giá cao đội ngũ nhân lực này.

Trong dịp kỷ niệm Tuần lễ Thư ký thế giới, ngày 28/4 vừa qua, PGS.TS.BS.Trương Quang Bình - Phó giám đốc bệnh viện, đã gửi lời cảm ơn đội ngũ sư phạm trường ĐH Hoa Sen trong công tác đào tạo đội ngũ Thư ký y khoa chuyên nghiệp cho bệnh viện.

Các bệnh viện lớn khác như Chợ Rẫy, Nhân dân Gia Định, Việt Pháp, Từ Dũ… thường xuyên tiếp nhận đội ngũ Thư ký y khoa do trường ĐH Hoa Sen đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Khóa học Thư ký y khoa được thiết kế dành cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp bậc THPT hoặc những cá nhân mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc đặc biệt của ngành y. Thời lượng đào tạo của khóa học là 18 tháng, bao gồm bốn học kỳ, trong đó có một học kỳ thực tập tại các bệnh viện.

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng quan trọng liên quan đến nghề thư ký trong môi trường y khoa, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức bổ trợ khác như: Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý học, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tin học, ngoại ngữ… Đến với học kỳ thực tập tại các bệnh viện, sinh viên sẽ có những trải nghiệm đặc biệt về môi trường làm việc áp lực nhưng ý nghĩa của đội ngũ y bác sĩ tại TP HCM.

Chi tiết chương trình học xem tại đây